TỔNG QUAN VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Trung Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển nhất, nhì thế giới ở thời điểm hiện tại. Là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu giữa hai nước. Các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc, các thương nhân Trung Quốc tới Việt Nam mở rộng kinh doanh và đầu tư cũng khá nhiều, đặc biệt một vài năm trở lại đây, các công ty vận chuyển Trung Việt rất phát triển, mở ra tiềm năng và cơ hội việc làm rất lớn cho những người học tiếng Trung. Học tốt tiếng trung các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc sang Trung Quốc làm việc với nhiều vị trí khác nhau, nếu bạn có bằng kinh tế cùng với tiếng Trung tốt thì cơ hội thăng tiến cũng như mức lương của bạn sẽ rất tốt.

Tổng quan ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Trường Cao đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy chuyên ngành tiếng Trung năm 2022 thông qua hình thức xét tuyển đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT. Với hơn 13 năm kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ và nghề nghiệp cho hơn 10.000 sinh viên trên cả nước, Nhà Trường tự hào là đơn vị dẫn đầu giúp sinh viên ra trường GIỎI CHUYÊN MÔN vừa GIỎI NGOẠI NGỮ và 100% CÓ VIỆC LÀM tại các đối tác trong nước và quốc tế.

Những ưu điểm khi đăng ký học Cao Đẳng Tiếng Trung tại Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội

Theo học ngành Cao đẳng tiếng Trung tại Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội các bạn sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • 100% sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm.
 • Sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… đồng thời có cơ hội ở lại làm việc.
 • Nhà trường sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế…
 • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

Cơ hội việc làm sau khi tối nghiệp Cao Đẳng Tiếng Trung

Ngành cao đẳng tiếng Trung được đánh giá là một trong những ngành học có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Sau khi ra trường, sinh viên học ngành Cao đẳng tiếng Trung có thể thử sức với những công việc sau:

 • Biên tập – biên dịch – phiên dịch viên: Đây là những công việc phù hợp với những sinh viên có sự tỉ mỉ, tính nhẫn nại cao.
 • Giáo viên ngoại ngữ: Nếu có thêm kỹ năng sư phạm, sinh viên Cao đẳng tiếng Trung sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn công việc này. Đừng lầm tưởng rằng làm giáo viên là chỉ có thể dạy tại các trường học. Có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Trung, ôn thi HSK mọc lên nhiều, thậm chí là nhu cầu gia sư tiếng Trung, vì thế bạn có thể đầu quân đứng lớp ở những trung tâm này.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Hằng năm lượng khách du lịch người Trung Quốc đến Việt Nam rất lớn. Vì thế nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên tiếng Trung là rất nhiều.
 • Làm tại các công ty xuất nhập khẩu: Trung Quốc hiện đang là bạn hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Hoạt động xuất khẩu phần lớn đều có móc nối với Trung Quốc. Vì thế để có thể ứng tuyển vào những công ty này, tiếng Anh là chưa đủ, vốn tiếng Trung của bạn cũng phải thành thạo thì mới có thể có mức lương tốt và cơ hội thăng tiến cao
 • Buôn bán, đánh hàng: Nếu biết tiếng Trung bạn cũng có thể tự kinh doanh. Tự liên hệ mua hàng, mở hàng, bán hàng, giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

 

Đáp ứng nhu cầu học tập và nhu cầu nhân sự chất lượng cao của các tập đoàn đối tác, Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội  thông báo tuyển sinh cao đẳng tiếng Trung năm 2022.

​Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao Đẳng Tiếng Trung năm 2022

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

 1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
 2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 3. Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính).
 4. Học bạ THPT (photo công chứng).
 5. Giấy khai sinh.
 6. 04 ảnh cỡ 4x6cm ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau
 7. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.